Cách chọn củ sen giống để trồng chậu nhanh hoa nhất

Hiện nay có rất nhiều các loại sen đa dạng màu sắc cho các bạn lựa chọn. Yếu tố củ giống quyết định rất nhiều vào việc phát triển của sen. Qua bài viết này Vườn sen Vũ Toàn sẽ chia sẻ cho các bạn cách chọn củ sen giống để trồng chậu nhanh hoa nhất.

1. Về kích thước củ sen

Do các giống sen ngoại phân chia làm 2 dòng chủ đạo là dòng hoa sen mini và dòng hoa sen tầm trung nên tùy thuộc vào mỗi dòng hoa sen mà kích thước củ sen có thể to hay nhỏ hoặc hình dáng khác nhau. Hiện nay tại Vườn Sen Vũ Toàn các loại sen đều đã được thuần trong chậu nên kích thước củ sen nhỏ hơn rất nhiều so với khi trồng đầm, rất tiện gửi đi xa không bị gãy mầm, dễ vận chuyển và nhanh cho hoa hơn.

2. Số lượng mầm trên củ sen

Khi nhận hàng các bạn lưu ý củ sen sẽ có 1 mầm chủ mạnh nhất để phát triển, kèm theo đó là 1-2 mầm phụ đề phòng khi mầm chính gẫy thì vẫn đảm bảo được sự phát triển của sen. Nếu trường hợp tất cả các mầm đều không còn thì củ sen ấy đã bị hỏng, không nên trồng nữa.

3. Màu sắc củ sen

Do củ sen nằm trong bùn nên tùy theo từng thời điểm và tùy loại sen mà củ sen có màu sắc khác nhau: Ngả vàng, trắng, nâu… Màu sắc củ không ảnh hưởng đến sự phát triển của sen. Khi nhận củ chúng ta lưu ý nếu củ bị nhũn có màu đen thì là củ đã bị thối thì là củ sen đã hỏng. Lúc này hãy nhắn cho nhà vườn để vườn gửi lại củ mới miễn phí chứ Không nên trồng nữa nhé. Trên đây là những lưu ý cách chọn củ sen giống đẹp. Chúc các bạn muốn trồng sen sẽ có những chậu sen đẹp ưng ý nhất nhé!

Vườn sen Vũ Toàn chuyên cung cấp củ sen giống chất lượng, ra hoa đều và đẹp, các bạn có thể lựa chọn những củ sen chất lượng của chúng tôi để có thể trồng chậu hoa nhanh nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *