Cách để có 1 chậu hoa sen sai hoa nhất

Khi trồng 1 chậu hoa sen tại nhà điều các bạn mong muốn nhất đó là hoa sen ra nhiều và đều hoa, thông qua bài viết này nhà vườn Vườn sen Vũ Toàn sẽ chia sẻ kinh nghiệp để chăm một chậu hoa sen sai hoa nhất.

Hoa sen hiện nay có rất nhiều giống được lai tạo khác nhau. Mỗi 1 loại sen có 1 đặc điểm phát triển, sinh trưởng và độ sai hoa khác nhau. Khi chúng ta mua củ giống thì nên hỏi kỹ nhà vườn về độ sai hoa của từng loại.

Thông thường các loại hoa sen mini siêu nụ thì sẽ có độ sai hoa hơn các dòng hoa sen tầm trung và cao. Để chậu sen sai hoa hơn ta có thể trồng nhiều củ sen vào trong 1 chậu. Thêm nữa là về yếu tố phân bón, sen là loại cây thủy sinh ăn phân mạnh nên khi sen đã phát triển tốt, bắt đầu ra những nụ hoa đầu tiên thì ta nên duy trì bón phân định kỳ cho chậu sen.

Với thời gian bón là 1 tuần 1 lần. Mỗi lần 1 muỗng cafe với chậu đường kính 35cm. Chậu có Đường kính lớn hơn thì ta tăng lượng phân bón lên nhé. Để cây sen hấp thụ dinh dưỡng được đều đặn, chậu sen sẽ sai hoa và ra hoa thường xuyên hơn. Chúc các bạn có những chậu sen đẹp nhất !

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *