Tại sao không nên trồng sen bằng hạt

Sen là loại hoa mang vẻ đẹp tinh tế, chúng ta trồng để trang trí để chơi trong vườn sẽ tạo nên góc vườn tinh tế và mang vẻ đẹp quê hương hơn, nhưng không phải ai cũng biết cách trồng sen đúng cách, bài viết này sẽ trả lời cho các bạn câu hỏi tại sao không nên trồng sen bằng hạt.

Tại sao không nên trồng sen bằng hạt

Hiện nay có rất nhiều shop bán hạt sen tràn lan trên thị trường được quảng cáo là hạt sen mini nhật nhiều màu sắc. Nhưng trên thực tế các giống sen mini rất hiếm khi tạo hạt, chỉ có 1 số dòng cánh đơn và tỷ lệ đậu hạt rất thấp. Các dòng sen này sẽ được nhân giống bằng củ hoặc ngó chứ không phải là được trồng từ hạt như các shop bày bán.

Các hạt sen này chính là những hạt sen ta, chúng ta mua về ươm hạt sen vẫn sẽ nên mầm và phát triển tốt nhưng có 1 điều là trồng mãi mà không bao giờ có hoa. Vì sen này là sen trồng đầm, thích hợp phát triển ở hồ lớn thì cây sen mới phát triển mạnh và cho hoa được. Nên chúng ta lưu ý không nên mua hạt sen về trồng để tránh mất công sức ươm trồng mà mãi không được ngắm hoa.

Hãy lựa chọn những nhà vườn uy tín, đảm bảo về giống và màu sắc được tốt nhất. Hãy liên hệ với Vườn Sen Vũ Toàn để có thêm nhiều những kiến thức hữu ích về cây sen nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *